Sài Gòn xuất hiện trong bom tấn giả tưởng mới của Disney

Video Thứ 4, 28/11/2018 14:34:40 PM Theo Zing - Clip: Walt Disney Studios

Trường đoạn mở đầu của “Artemis Fowl” sẽ là những cảnh quay tại TP.HCM. Đây là bộ phim giả tưởng mới của Disney, dự kiến khởi chiếu vào cuối mùa hè 2019.

Trailer đầu tiên bộ phim 'Artemis Fowl' Bom tấn giả tưởng mùa hè 2019 của Disney lấy bối cảnh tại Anh, Bắc Ireland, và TP.HCM.

Disney mới tung ra trailer đầu tiên của Artemis Fowl. Đây là bộ phim giả tưởng dựa trên loạt tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Eoin Colfer người Ireland. Theo tiết lộ từ phía nhà sản xuất, nội dung phim dựa trên cuốn đầu tiên của chuỗi tác phẩm văn học kéo dài 8 tập.

Bên cạnh hàng loạt hình ảnh kỹ xảo, hành động gây tò mò trên nền nhạc ca khúc Decks Dark của nhóm Radiohead, Artemis Fowl còn cho khán giả thoáng trông thấy một vài giây hình ảnh hai nhân vật chính tại TP.HCM.

Bộ phim vốn được ghi hình từ tháng 3/2018 tại Anh, Bắc Ireland và TP.HCM.

Đây thực tế là điều không quá ngạc nhiên bởi TP.HCM từng xuất hiện trong nguyên tác văn học của Eoin Colfer. Nội dung Artemis Fowl theo chân Artemis Fowl II (Ferdia Shaw).

Sai Gon xuat hien trong bom tan gia tuong moi cua Disney hinh anh 1
Hình ảnh TP.HCM trong phiên bản truyện tranh của Artemis Fowl.

Cậu bé 12 tuổi là một thiên tài tội ác, và bắt cóc lấy một vị tiên để đòi số vàng lớn từ Cộng đồng Tiên, qua đó có thể khôi phục thanh danh gia đình và đi tìm tung tích người cha mất tích.

Ban đầu, Artemis Fowl II là đối thủ khó chịu của giới Tiên. Nhưng càng về sau, cậu càng hợp tác chặt chẽ với họ để ngăn cản những âm mưu tội ác ở cấp độ toàn cầu. Do đó, nhân vật thường được xếp vào dạng phản anh hùng (anti-hero).

TP.HCM là bối cảnh đầu tiên của cuốn tiểu thuyết nguyên tác. Tại đây, Artemis Fowl II cùng vị Quản gia phát hiện ra một yêu tinh, cũng như tìm thấy bản sao của “The Book”. Đó là tài liệu được coi như Kinh Thánh đối với các vị tiên và chứa đựng nhiều bí mật liên quan đến giới Tiên.

Kế hoạch đưa Artemis Fowl lên màn bạc từng xuất hiện từ 2001. Tuy nhiên, mọi chuyện cứ thế bị trì hoãn hết lần này qua lần khác vì nhiều lý do khác nhau trong suốt hơn 10 năm sau đó.

Sai Gon xuat hien trong bom tan gia tuong moi cua Disney hinh anh 2
Một cảnh trong trailer bộ phim.

Chỉ khi hãng Walt Disney giành được quyền chuyển thể tác phẩm văn học vào năm 2013, mọi chuyện mới trở nên sáng sủa hơn.

Dự án Artemis Fowl chính thức lăn bánh từ đầu năm 2015 khi Disney công bố Kenneth Branagh cho vị trí đạo diễn. Nhà làm phim người Anh đã hợp tác chặt chẽ với tác giả nguyên tác Eoin Colfer kể từ đó tới nay.

Tuy nhiên, một trong những nhà sản xuất ban đầu của Artemis Fowl chính là Harvey Weinstein. Sau khi bê bối tình dục của “ông trùm” bị phanh phui, Disney lập tức đã loại Weinstein cùng công ty The Weinstein Company khỏi dự án hồi tháng 10/2017.

Dàn diễn viên của Artemis Fowl bao gồm nhiều thế hệ, với sao nhí Ferdia Shaw trong vai chính. Ngoài ra, khán giả còn được gặp Judi Dench, và diễn viên Hong Chau người gốc Việt khi theo dõi bộ phim.

Artemis Fowl dự kiến khởi chiếu từ 9/8/2019.