"Sao Mai" Diệu Ly bày tỏ tình yêu Hà Nội qua MV mới

Video Thứ 2, 17/09/2018 14:55:38 PM Theo Vnexpress - MV: Mai Diệu Ly

Giọng ca trưởng thành từ Sao Mai 2015 tái hiện một câu chuyện tình đẹp, có nhiều kỷ niệm gắn với mảnh đất thủ đô.

Hà Nội cũ do nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung sáng tác, nằm trong album sắp ra mắt của Diệu Ly. Bài hát có giai điệu nhẹ nhàng, kể về tình yêu của một cô gái với mảnh đất thủ đô. Ca khúc khắc họa nỗi nhớ Hà Nội qua những hình ảnh quen thuộc như con đường lá vàng ươm, Hồ Tây chiều thu, những gánh hoa rong... 

Diệu Ly chia sẻ dù không sinh ra ở Hà Nội, cô vẫn yêu sâu sắc thành phố này, coi  thủ đô là quê hương thứ hai. "Tôi gặp gỡ tình yêu của mình, có nhiều kỷ niệm ở Hà Nội. Vì thế, tôi hát về Hà Nội bằng tất cả trái tim. Tôi hy vọng khán giả cảm nhận được sự nồng nàn, da diết qua giọng hát cất lên từ tấm lòng mình", Diệu Ly nói. 

MV do đạo diễn Mạnh Quân thực hiện. Diệu Ly hóa thân thành một cô gái trở về Hà Nội sau thời gian dài học tập ở nơi khác. Cô vô tình tham dự một triển lãm và bắt gặp bức ảnh của chính mình năm xưa. Hóa ra đó chính là triển lãm của người bạn trai thuở học sinh của cô. Bạn diễn của Diệu Ly là người mẫu Lâm Bảo Châu. 

Ca sĩ Mai Diệu Ly. 

Ca sĩ Mai Diệu Ly. 

Mai Diệu Ly sinh năm 1991 ở Hưng Yên. Cô từng giành giải nhất Liên hoan Tiếng hát truyền hình tỉnh Hưng Yên, năm 2009. Tại cuộc thi Sao Mai 2005, Diệu Ly gây thiện cảm với khán giả nhờ giọng hát ngọt ngào, gương mặt sáng. Cô có sở trường ở dòng Pop Ballad. Cô từng ra mắt MV Những ngày yêu như mơ, kết hợp với Tăng Nhật Tuệ. Album đầu tay của Diệu Ly mang tên Chỉ muốn quên anh, ra mắt năm 2017.