Teaser MV "Đi qua nước mắt" - Gia Khiêm

Video Thứ 6, 24/07/2020 00:06:16 AM Theo Ngôi sao - Clip: Gia Khiêm

'Soái ca nhí' Gia Khiêm thể hiện nỗi buồn khi tình cảm chớm nở đã vội tàn trong ca khúc ballad 'Đi qua nước mắt'.

Teaser MV 'Đi qua nước mắt' của Gia Khiêm

Đi qua nước mắt là sáng tác của nhạc sĩ trẻ Quang Hùng - tác giả hit Vì yêu mà nhớ (ca sĩ Han Sara), Là bạn không thể yêu (Lou Hoàng). Khi viết xong bản demo Đi qua nước mắt anh đưa cho Gia Khiêm xem đầu tiên và nhận thấy giọng ca nhí hoàn toàn phù hợp để thể hiện ca khúc này.

Ca sĩ nhí Gia Khiêm.
 

Ca sĩ nhí Gia Khiêm.

Nội dung bài hát nói về tâm sự, nỗi buồn của một chàng trai khi tình cảm đầu đời không được trọn vẹn. Gia Khiêm cho biết ca khúc Đi qua nước mắt rất phù hợp với tâm trạng hiện tại của em. "Soái ca nhí" từng tương tư một bạn học cùng trường. Ở tuổi 15, Gia Khiêm thấy mình đủ lớn để có những cảm nhận và suy nghĩ riêng về tình yêu. Mẫu bạn gái mà ca sĩ nhí mơ ước là một người xinh xắn, ngoan hiền. Top 3 Vietnam Idol Kids 2016 thừa nhận em sống thiên về cảm xúc nên đã gặp nhiều rắc rối, xáo trộn tâm lý khi bước vào tuổi dậy thì. Nhờ có gia đình ở bên, Gia Khiêm đã vượt qua "khủng hoảng" của lứa tuổi giao thoa giữa trẻ con và người lớn, tìm được sự cân bằng và hướng đi đúng đắn.

Khi thấy con trai chông chênh, buồn bã vì chuyện tình cảm, mẹ Gia Khiêm đã gợi ý con tìm đọc các tác phẩm văn học, những bộ phim về đề tài học đường và tình cảm của tuổi mới lớn trong lẫn ngoài nước. Thông qua các câu chuyện, Gia Khiêm tự suy nghĩ, có nhận định riêng của mình về thế giới tình yêu bí ẩn, nhiều cung bậc cảm xúc đan xen. Nhờ vậy, giọng ca nhí thể hiện ca khúc mới tự nhiên, thuyết phục hơn.

Gia Khiêm với hình ảnh đơn độc trong MV Đi qua nước mắt.

Gia Khiêm với hình ảnh đơn độc trong MV 'Đi qua nước mắt'.

Gia Khiêm cho biết việc phát hành MV Đi qua nước mắt là một trong chuỗi hoạt động đánh dấu sự thay đổi, trưởng thành của em, bắt đầu từ tuổi 15. Trong sản phẩm Em muốn đi đâu ra mắt hồi tháng 2, "soái ca nhí" dễ dàng khoe khả năng nhảy múa, đọc rap nhưng bản ballad Đi qua nước mắt với Gia Khiêm thực sự là một thử thách. "Hát ballad không hề dễ vì nó đòi hỏi người thể hiện phải có chiều sâu tâm hồn và một trái tim giàu cảm xúc. Ở tuổi 15 em chưa hoàn toàn đạt được những điều đó nhưng đã phần nào cảm nhận được về tình yêu, những rung động đầu đời. Khi hát em đặt cảm xúc lên hàng đầu. Ngoài ra em tìm đọc thêm các tiểu thuyết tình yêu để hiểu thêm về các cuộc tình cay đắng và nỗi đau khi chia tay", Gia Khiêm nói.

Công ty quản lý và gia đình Gia Khiêm chia sẻ, "soái ca nhí" đang ở giai đoạn phát triển đặc biệt với những thay đổi lớn về ngoại hình và giọng hát. Cậu bé dần ra dáng thanh niên, đã trải qua giai đoạn vỡ giọng nên cần chọn các ca khúc phù hợp tâm lý, lứa tuổi và chất giọng hiện tại. Ngoài ra khán giả đã quen với hình ảnh một Gia Khiêm nhí chuyên hát các ca khúc thiếu nhi và sáng tác về đề tài gia đình. Gia Khiêm cần chuẩn bị tâm lý rằng phải mất một thời gian để mọi người làm quen với hình ảnh chững chạc, trưởng thành của em. Ngoài ballad, giọng ca 15 tuổi đang thử nghiệm nhiều thể loại nhạc khác nhau để tìm dòng nhạc phù hợp với giọng hát và phong cách, cá tính của mình nhất.

Gia Khiêm dự định giới thiệu MV Đi qua nước mắt trong liveshow Little Star - Big Dream diễn ra tối 26/7 tại TP HCM. Tại show này "soái ca nhí" sẽ hát live sáng tác của nhạc sĩ Quang Hùng.