"Thương em thương lắm" - Chi Dân

Video Thứ 2, 04/06/2018 00:03:21 AM Chi Dân

Nhiều người hâm mộ nhanh chóng nhận ra ca khúc "Thương em thương lắm" của Chi Dân giống hệt bài hát "Thương" được phát hành từ tháng 3/2017 của ca sĩ kém tên tuổi Iris Wu.

Ngày 2/6, Chi Dân phát hành ca khúc mới với tên gọi Thương em thương lắmnhư món quà gửi đến người hâm mộ nhân dịp bước sang tuổi mới. Phía dưới bài đăng tiết lộ về ca khúc, nhiều người hâm mộ đã gửi lời chúc mừng sinh nhật anh. 

Ca khuc moi cua Chi Dan giong het bai hat tung phat hanh vao nam 2017 hinh anh 1
Chi Dân phát hành ca khúc mới có tên Thương em thương lắm nhân dịp sinh nhật lần thứ 29. 

Theo tiết lộ trên trang cá nhân,Thương em thương lắm là một món quà được người hâm mộ sáng tác tặng Chi Dân. Ca khúc do người hâm mộ Tiến Nguyễn gửi đến nam ca sĩ.

Quá trình sản xuất, thu âm và thiết kế hình ảnh cũng được hoàn thành trong thời gian khá gấp gáp để kịp phát hành vào đúng dịp sinh nhật của nam ca sĩ. 

Tuy nhiên, không ít người nghe nhanh chóng nhận ra sự tương đồng giữa ca khúc mới của Chi Dân với một sản phẩm từng được phát hành từ tháng 3/2017 của ca sĩ kém tên tuổi Iris Wu (Dickson). 

Ca khúc của Iris Wu có tên Thương, được đánh giá là sở hữu giai điệu và ca từ có độ tương đồng với Thương em thương lắm lên đến khoảng 90%. 

Trước sự trùng hợp này, nam ca sĩ Chi Dân cho biết Tiến Nguyễn gửi bản demo cho anh từ khoảng 2 năm trước. Sau nhiều lần chỉnh sửa bản phối, nam ca sĩ quyết định nhận và phát hành phiên bản mới nhất được gửi tới gần đây.

Cả Thương của Iris Wu và Thương em thương lắm do Chi Dân trình bày đều có tên tác giả là Tiến Nguyễn. Nam ca sĩ tiết lộ người gửi tặng anh ca khúc trên khẳng định sẽ giải quyết hợp lý ca khúc được phát hành trước đó. 

Hiện, phía nam ca sĩ Chi Dân chưa thông tin thêm về sự việc.