Tiếng Anh tự tin, khiêm nhường nhưng bản lĩnh, đội trưởng U23 Việt Nam gây thán phục khi trả lời phỏ

Video Thứ 3, 23/01/2018 21:09:22 PM Theo Trí thức trẻ

Trên trang chủ của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), đội trưởng của U23 Việt Nam - Xuân Trường đã có chia sẻ khiêm nhường nhưng đầy tâm huyết trước trận bán kết giải U23 châu Á 2018 gặp U23 Qatar.

AFC: Bạn đã ăn mừng như thế nào khi U23 Việt Nam vào bán kết?


Xuân Trường: Sau trận đấu hôm qua, tôi đã khóc và cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Và tôi chắc chắn rằng, trận đấu hôm qua là một trong những trận đấu tuyệt vời nhất trong sự nghiệp cầu thủ của tôi.


Với bạn, việc giành quyền vào bán kết có ý nghĩa như thế nào?
 


Tôi nghĩ rằng chúng tôi thi đấu vì tập thể, vì người hâm mộ Việt Nam và chúng tôi làm mọi thứ cho đất nước Việt Nam.


Tôi nghĩ rằng, tinh thần thi đấu là một trong những vũ khí tốt nhất của chúng tôi tại giải đấu này.


Bạn đã cổ vũ tinh thần cho các đồng đội như thế nào trong trận đấu với Iraq?


Trong trận đấu, tôi đã nói với các đồng đội rằng "Chúng ta chẳng có gì để mất cả. Chúng ta nên tập trung vào trận đấu, vào những quả sút luân lưu". Chúng tôi đã thi đấu với 200% khả năng của mình. Chúng tôi đã thành công. Thật không thể tin nổi. Một buổi tối tuyệt vời của cả đội.


Bạn sẽ chuẩn bị như thế nào cho trận đấu sắp tới gặp U23 Qatar?
 


Để chuẩn bị cho trận đấu sắp tới, Ban huấn luyện đang phân tích về đối thủ Qatar. Chúng tôi sẽ tiếp tục thi đấu với tinh thần như vậy và hy vọng sẽ có được một kết quả tốt.


Điểm mạnh nhất của U23 Việt Nam là gì?


Theo tôi, đó là tinh thần thi đấu và tài năng của huấn luyện viên cũng như các trợ lý. Ngoài ra, đó còn là sự chuẩn bị rất tốt của Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Sự đoàn kết, gắn bó của toàn đội. Chúng tôi luôn thi đấu vì tập thể. Đó là những nguồn sức mạnh lớn nhất của chúng tôi.


Những điều đó sẽ giúp U23 Việt Nam vượt qua U23 Qatar?


Tôi không thể nói trước được gì khi trận đấu chưa bắt đầu. Nhưng chúng tôi sẽ làm những điều tốt nhất cho người hâm mộ Việt Nam.