Tóc Tiên gợi cảm trong MV mới nhưng hát không rõ lời

Video Thứ 7, 26/01/2019 16:50:38 PM Theo Zing - Clip: Tóc Tiên

Tóc Tiên vừa trở lại với MV "Không ai hơn em đâu anh" đề cao hình ảnh người phụ nữ hiện đại luôn biết cách làm chủ cuộc sống lẫn hạnh phúc riêng.

Tóc Tiên từng thử sức với ballad và cũng đón nhận thành công không nhỏ trên các bảng xếp hạng âm nhạc, nhưng dòng nhạc làm nên cái tên Tóc Tiên trong thị trường giải trí và để lại ấn tượng mạnh mẽ nhất vẫn là dance.

Nữ ca sĩ có thần thái tự tin, cá tính và quyến rũ, đặc biệt phù hợp với dance. Các sản phẩm của cô được đón nhận dù bối cảnh hiện giờ, dance đã thoái trào để nhường lại vị trí cho ballad.

Mới đây, Tóc Tiên trở lại với âm nhạc sôi động qua Không ai hơn em đâu anh - #KAHEDA. Bài hát được nữ ca sĩ thể hiện ở nhiều sân khấu nhưng đến nay MV mới chính thức ra mắt.

Toc Tien goi cam trong MV moi nhung hat khong ro loi hinh anh 1
Tóc Tiên tiếp tục theo đuổi hình tượng gợi cảm trong MV mới.

MV mở đầu bằng cảnh quay ấn tượng, ý tưởng mới mẻ. Tóc Tiên trong trang phục gợi cảm, hiên ngang đứng trên máy ủi và cầm cờ. Xuyên suốt sản phẩm, cô đề cao thông điệp nữ quyền, mang lại hình ảnh người phụ nữ hiện đại luôn biết cách làm chủ cuộc sống lẫn hạnh phúc riêng. Đó là hình tượng được Tóc Tiên xây dựng trong nhiều MV.

Bên cạnh đó, chia sẻ về việc trở lại bằng ca khúc dance house thay vì tiếp thêm bản ballad, giọng ca Ngày mai cho hay: “#KAHEDA là sáng tác mà tôi rất thích của Hứa Kim Tuyền. Đây là người em hiểu được chất nhạc tôi muốn hướng đến. Khi nghe bản demo của bài hát, tôi gần như bị mê hoặc và thực sự rất muốn ra mắt ca khúc này”.

Cô giải thích: “Tôi thích bài hát vì nội dung ý nghĩa. Đó là tuyên ngôn khẳng định sự tự tin của người phụ nữ trong tình yêu. Tôi muốn động viên các bạn hãy luôn tin vào mình, hãy làm người mình yêu hiểu rằng mình mới chính là lựa chọn tốt nhất”.

Toc Tien goi cam trong MV moi nhung hat khong ro loi hinh anh 2
 

Về việc đặt tên #KAHEDA, bị cho là “ăn theo” hiệu ứng #CATENA, nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền giải thích: “Bài hát ban đầu được tôi đặt một cái tên khác. Khi vào phòng thu, trải qua quá trình chỉnh sửa, ê-kíp thống nhất đặt theo câu ‘key’ của bài".

"Với tôi, cách đặt tên một bài hát đơn giản chỉ là làm sao cho mọi người dễ nhớ nhất có thể. Và chị Tiên cho rằng câu ‘key’ rất hay, nế không lấy làm tiêu đề thì đáng tiếc. Trùng hợp thay, mỗi chữ cái đầu của câu ghép vào đọc rất thuận miệng, KAHEDA ra đời từ đó”.

Điểm sáng của #KAHEDA nằm ngay điệp khúc “Đừng có chạy trốn khỏi tình yêu của em” được lặp lại liên tục, kết hợp vũ đạo ấn tượng.

Tổng thể, Không ai hơn em đâu anh có giai điệu bắt tai, đặc biệt phần drop, hình ảnh bắt mắt, trang phục quyến rũ, Tóc Tiên cũng tỏa sáng với phong cách này. Tuy nhiên, sản phẩm vẫn tồn tại hạn chế. Đáng thất vọng nhất là việc hát không rõ lời, khán giả khá khó khăn để nghe rõ nội dung ca khúc, kể cả đoạn điệp khúc dù được nữ ca sĩ hát nhiều lần. 

“Nghe lần 2 bật sub (phụ đề) mới hiểu hát gì”, “Đoạn Burn it up, Burn it up mà bữa giờ toàn nghe ra Banana Banana ”, “Nhạc to quá không nghe rõ lời hát”… nhiều khán giả phàn nàn trên mạng.

Đây là rào cản với khán giả trong việc tiếp nhận bài hát. Có lẽ vì thế, cộng chất nhạc khác lạ trong khi Vpop chuộng ballad nên lượt xem của #KAHEDA lên khá chậm.

Sau nửa ngày, MV đạt trên 100.000 lượt khiến nhiều người hâm mộ của Tóc Tiên đặt câu hỏi vì sao sản phẩm được đầu tư nhưng lượt xem không như kỳ vọng.