Trà sữa ‣ Quýt (Orange) & Nho

Video Thứ 6, 02/03/2018 08:34:18 AM Theo Zing - Clip: bimm

Với ca khúc đầu tiên của nhóm nhạc hai thành viên Quýt và Nho, nữ ca sĩ "Người lạ ơi" đem tình yêu trà sữa của mình vào lời hát.

Orange - người thể hiện ca khúc đình đám nhất Người lạ ơi - là cái tên vừa lạ vừa quen trong làng nhạc. Thực tế, đây là gương mặt đã được công chúng biết đến qua tên gọi Khương Hoàn Mỹ trong chương trình X Factor - Nhân tố bí ẩn và là thí sinh thuộc đội của Hồ Ngọc Hà.


Được đánh giá cao nhưng 4 năm sau khi rời X Factor, cô không có hoạt động âm nhạc khiến tên tuổi chìm dần vào quên lãng. Thành công của bản hit Người lạ ơi giúp Orange được nhiều khán giả biết tới.


Nữ ca sĩ chia sẻ muốn khán giả chỉ nhớ đến cô với tư cách Orange và quên đi cái tên Khương Hoàn Mỹ năm xưa. Orange với mong muốn có được một khởi đầu mới, may mắn hơn.


Cái tên mới cũng là cách cô rũ bỏ quãng thời gian dài rơi vào bế tắc, khủng hoảng vì sự tự ti về năng lực cũng như ngoại hình trong quá khứ.
 

Orange được chú ý sau thành công của bản hit Người lạ ơi. 


Tuy nhiên, Orange không chỉ là nghệ danh duy nhất của Hoàn Mỹ. Nữ ca sĩ sinh năm 1997 cho biết Orange là cái tôi âm nhạc của cô thiên về dòng nhạc mainstream phù hợp thị hiếu khán giả.


Còn về dòng nhạc indie, cô lấy nghệ danh là Quýt, cùng với một người bạn của mình là Đinh Nho Khoa thành lập một nhóm nhạc hai người với tên gọi là Quýt và Nho.


Orange cho biết tách bạch giữa hai dòng nhạc với hai nghệ danh khác biệt như vậy là để giúp cô có thể tự do hơn trong âm nhạc, tạo ra những bài hát tuy có thể khó nghe nhưng thoả được niềm đam mê của bản thân.


Mới đây, nhóm nhạc Quýt và Nho cho ra đời ca khúc đầu tiên của nhóm mang tên Trà sữa. Đây là ca khúc mang âm điệu acoustic, ballad được phối nhẹ nhàng trên nền nhạc guitar với lời nhạc xoay quanh tình yêu với trà sữa.


Orange kể ca khúc này do cô và Đinh Nho Khoa viết lời chỉ trong vòng 2 ngày, dựa trên niềm yêu thích của cô về món thức uống này.


"Em yêu anh như black macchiato. Yêu anh như trà sữa hokkaido. Yêu anh yêu mãi như yêu ô long và trân châu trắng...", một đoạn lời dễ thương dựa trên sở thích về các loại trà sữa của nữ ca sĩ 21 tuổi.
 

Hai mảnh Quýt và Nho của nhóm nhạc indie.


Orange chia sẻ về cơ duyên dẫn đến việc thành lập nhóm Quýt và Nho: "Lần đầu tiên tôi gặp Nho là ở sở thú. Chúng tôi tình cờ nói chuyện với nhau và bạn ấy đã chia sẻ với tôi về vài dòng melody rất dễ thương. Thấy cả hai càng tìm hiểu càng hợp nhau nên đã quyết tâm thành lập một ban nhạc, đặt tên theo nghệ danh của hai người".


Ca khúc Trà sữa đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của giới trẻ, được lan truyền trong cộng đồng "fan trà sữa". Khán giả nhận xét đây là bài hát đầu tiên hội tụ đủ loại trà sữa yêu thích nhất của giới trẻ.


"Đây thật sự là bài hát đáng yêu nhất về trà sữa mà tôi từng được nghe. Nghe xong chỉ muốn được uống ngay một ly trà sữa kem tươi", một khán giả nhận xét.


Nhiều người hy vọng nhóm Quýt và Nho sẽ tiếp tục ra mắt những ca khúc mới xoay quanh những xu hướng khác được giới trẻ ưa chuộng.


Orange không giấu được sự vui mừng vì không mấy đầu tư về MV nhưng bài hát vẫn được nhiều người đón nhận. Cô cho biết mình sẽ cố gắng hơn để cân bằng được cả hai dòng nhạc mainstream và indie.


Sắp tới, Orange sẽ ra mắt khán giả phiên bản Người lạ ơi chỉ có main vocal (giọng hát chính) mà không có đoạn rap của Karik để dành tặng cho những khán giả đã ủng hộ cô thời gian qua.