Trailer phim "Thất Sơn tâm linh"

Video Thứ 6, 11/10/2019 23:49:35 PM Galaxy Studio

Cô gái miền Tây trong phim 18+ "Thất Sơn tâm linh" nhận ra những buổi "trị bệnh" của gã thầy pháp chồng mình ẩn chứa bí mật.

Sỏi (Hoàng Yến Chibi đóng) là cô gái câm điếc, bị hàng xóm coi thường. Cuộc sống cô thay đổi khi thầy Huỳnh (Quang Tuấn) đến làng, trị bệnh cho nhiều người và chọn Sỏi làm phụ tá. Bộ đôi kết hôn và thầy Huỳnh ngày càng nổi tiếng, được nhiều phụ nữ tin tưởng. Tuy nhiên, Sỏi dần thấy những biểu hiện kỳ lạ của chồng mình.

Thất sơn tâm linh khai thác vụ án năm 2000 ở Đồng Tháp, khi gã thầy lang Hai Tưng (tên thật Phạm Văn Tuấn) muốn luyện bùa Thiên linh cái. Lợi dụng lòng tin của dân làng, hắn dụ một số cô gái đến sát hại. Phim điện ảnh giữ lại một số điểm trong câu chuyện như bối cảnh miền Tây, kẻ ác sống biệt lập ven sông, được người dân kính nể, một số phụ nữ muốn trị bệnh phải đến lúc đêm, chui từ sàn nhà lên.

Trong phim, góc nhìn chủ yếu là từ Sỏi - nhân vật đi từ quý mến đến sợ hãi gã thầy. Ở nửa đầu, tác phẩm dành nhiều thời lượng khai thác hoàn cảnh của cô, từ mặc cảm bản thân, sự bất ngờ được thầy Huỳnh chọn làm phụ tá, rồi nỗi nghi ngờ về hắn. Đây cũng là phần tốt của phim với nhiều cảnh tâm lý đan xen sự rùng rợn mơ hồ, được khơi gợi từ ánh mắt diễn viên nam chính.

Đến nửa sau, phim mới tập trung vào tội ác của nhân vật, đẩy cao nhịp độ. Tuy nhiên, lúc này tác phẩm lộ điểm yếu do các tuyến rời rạc. Nhiều đoạn quan trọng như khi thầy Huỳnh gây án chiếm ít thời lượng, diễn ra loáng thoáng, có thể khiến khán giả khó hiểu nội dung nếu chưa biết câu chuyện thật. Nhịp phim cũng không ổn định, có lúc quá nhanh, lúc lại rườm rà. Vai của Đinh Y Nhung - có vai trò khá quan trọng - chỉ được giới thiệu chóng vánh, chuyển biến tâm lý mờ nhạt. Điểm sáng của phim chủ yếu là kịch tính ở các đoạn Sỏi phát hiện bí mật, phản kháng thầy Huỳnh.

Thất sơn tâm linh ban đầu do đạo diễn Hàm Trần (nổi tiếng với phim kinh dị Đoạt hồn) thực hiện. Nhưng sau đó một số người khác, trong đó có nhà làm phim trẻ Lê Bình Giang, thay anh hoàn thành dự án. Vì vậy, phim có giọng kể chưa đồng nhất, nhiều chỗ giống các "màn diễn" riêng được chắp nối lại. Tác phẩm có lịch ra mắt từ tháng 3 năm nay nhưng bị hoãn nhiều lần do kiểm duyệt. Bản chiếu rạp chính thức không quá ghê rợn mà thiên về điều tra, tình cảm nhân vật. Ở một số đoạn, nhà làm phim dùng lối cắt cảnh nhanh hoặc quay gián tiếp, không lộ hình ảnh ghê rợn. Các cảnh "nóng" cũng diễn ra chớp nhoáng.

Lily Chen (á quân Tình Bolero 2019) hóa một nạn nhân. Ảnh: Galaxy.
Lily Chen (á quân Tình Bolero 2019) hóa một nạn nhân. Ảnh: Galaxy.


Trong vai Sỏi, Hoàng Yến Chibi có biến hóa diễn xuất, đổi mới so với thời đóng Tháng năm rực rỡ. Bỏ hình ảnh nhí nhảnh, dễ thương quen thuộc, sao trẻ hóa thân cô gái miền Tây nhiều mặc cảm. Ánh mắt cô nhìn thầy Huỳnh đầu phim giống phản ứng của thiếu nữ lần đầu được quan tâm. Ở những cảnh sợ hãi, Hoàng Yến đóng tròn trịa biểu cảm nhân vật. Còn nam chính Quang Tuấn diễn tốt thái độ thản nhiên, tự tin của thầy Huỳnh trước người dân, đồng thời bộc lộ cái ác qua ánh mắt ở một số đoạn. Tuy nhiên, ở những cảnh nhân vật nhớ về quá khứ hoặc quyết săn đuổi con mồi, sao nam chưa thể hiện rõ nội tâm giằng xé hoặc mãnh liệt của Huỳnh.

Trong nhóm diễn viên phụ, có nhiều tên tuổi giàu thực lực như Kiều Trinh, Thanh Tú, Đinh Y Nhung, Lê Thiện khiến phim khá đồng đều về diễn xuất. Để không khí nhẹ nhàng hơn, biên kịch đưa vào hai nhân vật gây cười với nghề đào đất trộm (Ba Tây, La Thành đóng). Tuy nhiên, những khán giả thích sự rùng rợn, căng thẳng có thể nhận định đôi này khiến mạch phim bị loãng.

Thất sơn tâm linh: phim 18+ về kẻ sát nhân luyện bùa
Đinh Y Nhung đóng một phụ nữ tin tưởng mù quáng vào thầy Huỳnh. Ảnh: Galaxy.


Do nhiều lần bị hoãn chiếu, nội dung gây tò mò về bùa ngải, sát nhân hàng loạt, Thất sơn tâm linh thu hút nhiều sự quan tâm. Trailer của phim hồi tháng 9 có hơn một triệu lượt xem trên một fanpage. Chỉ trong ngày chiếu sớm đầu tiên (các suất sau 19h), phim thu 6,8 tỷ đồng. Tác phẩm hiện chiếm đến hơn phân nửa số suất ở một số rạp thuộc hệ thống CGV, Galaxy, Lotte.

Phim được dán nhãn C18 (không dành cho người dưới 18 tuổi).