Uyên Linh, Trương Thanh Long tái hiện mối tình tan vỡ trong MV

Video Thứ 4, 11/07/2018 00:06:15 AM Uyen Linh Tran

Video ca khúc "Đại lộ tan vỡ" mang hơi hướng cổ điển, nói về tâm trạng của hai con người khi tình cảm phai nhạt.

Đại lộ tan vỡ là sáng tác của Phạm Hải Âu, nằm trong album Portrait của Uyên Linh, phát hành cuối năm ngoái. Bài hát được fan yêu thích và nhận nhiều phản hồi tích cực. Vì thế, Uyên Linh quyết định quay video để tri ân khán giả. MV ra mắt ngày 10/7. 

Video tái hiện những giờ phút bên nhau cuối cùng của một đôi tình nhân. Khi tình cảm cạn kiệt, họ quyết định thực hiện chuyến du lịch cuối trước khi giải thoát cho nhau. Trong chuyến đi ấy, cả hai đều gượng gạo, né tránh đối phương. Trương Thanh Long vào vai nam chính trong MV. Anh và Uyên Linh không có nhiều cảnh tình cảm. Đạo diễn chủ yếu khắc họa vẻ cô độc của hai người qua những cảnh quay độc lập, trong một khuôn hình tĩnh. Nét lãng tử của Trương Thanh Long phù hợp với khung cảnh, ý đồ của nhà sản xuất.

Đại lộ tan vỡ được quay ở Đà Lạt, Phan Rang. Uyên Linh chia sẻ cô phải dầm mưa, đứng dưới nắng trong hai ngày để có được những thước phim đẹp. "Ca khúc là sản phẩm khơi gợi cho tôi nhiều cảm xúc đẹp", Uyên Linh nói. Trong MV, ca sĩ diện nhiều trang phục mang hơi hướng hoài cổ như chân váy midi xếp tầng, crop-top hoa, kính mắt mèo... Cô và Trương Thanh Long cũng lái một mẫu xe cổ, ra đời từ năm 1965. 

Cặp đạo diễn Ong Dong và Ba Huong chia sẻ họ lấy cảm hứng thực hiện MV từ các thước phim nổi tiếng của Vương Gia Vệ như Tâm trạng khi yêu, Xuân quang xạ tiết... Ý tưởng về hành trình vô định của một cặp tình nhân được khởi nguồn từ bộ phim Blue Valentine của Derek Cianfrance. Nhân vật chính trong phim cũng thực hiện một chuyến đi cuối để chuyện trò, tâm sự, gợi nhắc những kỷ niệm đẹp. Thế nhưng sau đó họ vẫn chia tay vì tình cảm dành cho đối phương đã phai nhạt. 

Ca sĩ Uyên Linh. 

Ca sĩ Uyên Linh. 

Album Portrait gồm chín ca khúc Mơ hoa hồng, Bài hát của em, Đại lộ tan vỡ, Có đôi khi, Xin giữ cho em hoàng hôn, Trái tim mông lung, Biết đâu, Khoảng trống, Nhớ anh. Đây là album thứ ba của Uyên Linh, sau Giấc mơ tôi (2012) và Ước sao ta chưa gặp nhau (2014). Portrait mang âm hưởng Jazz và R&B. Uyên Linh tự chọn bài, nhờ người phối khí, sản xuất. Sự tan vỡ là cảm hứng chủ đạo của Portrait.

Uyên Linh sinh năm 1987 ở TP HCM. Cô tốt nghiệp Học viện Ngoại giao Việt Nam. Cô gây chú ý khi đoạt quán quân cuộc thi Vietnam Idol 2010. Cô được giới chuyên môn đánh giá cao nhờ giọng hát giàu cảm xúc, kỹ thuật tốt.