"Võ lâm quái thú": Khi Cổ Thiên Lạc và Châu Đông Vũ đóng hài nhảm

Video Thứ 6, 11/01/2019 22:13:14 PM Theo Zing - Clip: CGV Cinemas Vietnam

Đằng sau “Kung Fu Monster” là nhà làm phim nổi tiếng Lưu Vỹ Cường. Bộ phim mới của ông đem tới nhiều điều bất ngờ, nhưng quá tệ hại.

Võ lâm quái thú là bộ phim mới của đạo diễn
Lưu Vỹ Cường.

Thể loại: Giả tưởng, hài, võ hiệp
Đạo diễn: Lưu Vỹ Cường
Diễn viên chính: Cổ Thiên Lạc, Châu Đông Vũ, Trần Học Đông, Phương Trung Tín
Đánh giá: 5/10

Lấy bối cảnh triều đại vua Minh Thần Tông vào thời nhà Minh, Võ lâm quái thú bắt đầu khi một tiểu quái thú trốn thoát khỏi cung điện hoàng gia, buộc đốc chủ Tôn Ngọc Hạc (Phương Trung Tín) phải đi truy bắt.

Cùng lúc đó, nghĩa quân thiếu hiệp Chân Kiếm (Trần Học Đông), sư muội Hùng Kiều Kiều (Châu Đông Vũ), và nữ hiệp Lãnh Băng Băng (Quách Bích Đình) phối hợp cùng ba người khác để lên âm mưu tấn công kho bạc của triều đình.

Tuy nhiên, họ lại chạm trán Phong Tứ Hải (Cổ Thiên Lạc) - một cao thủ trong giới giang hồ. Anh từng là người của triều đình, và nay được treo thưởng 30 vạn quan tiền. Lý do bởi chính họ Phong là người đã giải phóng toàn bộ quái thú. Tất cả nay phải đối đầu với quân lực do Tôn Ngọc Hạc chỉ huy.

Yếu tố hài hước hoàn toàn lấn át

Khác xa với những gì nhiều khán giả mong đợi, Võ lâm quái thú là một tác phẩm hài hước, với vô số tình tiết hài nhảm giống như nhiều bộ phim của Châu Tinh Trì trước đây. Xuyên suốt bộ phim là những tình huống dở khóc dở cười đến mức phi lý.

Võ lâm quái thú chứa đựng rất nhiều tình tiết hài hước, nhưng không có chi tiết nào thực sự đắt giá.


Trong các đoạn hội thoại tung hứng giữa các nhân vật, kẻ thì quá nghiêm túc, kẻ thì ngu ngơ khờ khạo, kẻ thì đầu óc lúc nào cũng chăm chăm nghĩ đến tiền.

Và tất nhiên không thể hiếu những trường đoạn ngớ ngẩn đến nực cười như đang trong lúc nước sôi lửa bỏng thì lại xuất hiện đoạn tự sự bằng cách hát hò, những kẻ ngu ngơ bỗng nhiên có sức mạnh phi thường, hay thậm chí mặt trăng cũng quay sang tương tác với người xem…

Một trong những cảnh ấn tượng nhất của Võ lâm quái thú là màn chiến đấu giữa đội áp tải Phong Tứ Hải với nhóm giang hồ tại nhà trọ. Đây là trường đoạn hiếm hoi vừa thể hiện sự hài hước, vừa cho thấy nét sáng tạo của đội ngũ làm phim.

Với những ai hâm mộ các tác phẩm kiếm hiệp, họ chắc chắn sẽ nhận ra Võ lâm quái thú có nhiều tình tiết châm biếm hàng loạt nhân vật, bang phái nổi tiếng. Như Dương đại hiệp cũng có màn xuất hiện với tư cách khách mời (cameo) khiến người xem “hết hồn” và bật cười.

Dàn diễn viên bị lãng phí

Tuy nhiên, chính vì quá sa đà vào yếu tố hài hước, Võ lâm quái thúmắc phải vô số khuyết điểm đáng tiếc. Đầu tiên, nội dung phim tỏ ra thiếu điểm nhấn, bị dàn trải, và rời rạc.

Tác phẩm ôm đồm nhiều câu chuyện, từ chống đối lại bọn quan tham cho đến hành trình tìm kiếm yêu quái, và có tới 7 nhân vật chính trong phim. Mỗi người chỉ được giới thiệu sơ sài, thiếu chiều sâu, bởi những câu thoại bông đùa là chưa đủ để làm nổi bật lên tính cách các nhân vật.

Tham gia bộ phim là rất nhiều cái tên đáng chú ý. Song, Võ lâm quái thú không tận dụng được tài năng của họ.


Điều đáng tiếc hơn cả là Võ lâm quái thú không tận dụng hiệu quả dàn diễn viên thực lực. Với cái tên đình đám Cổ Thiên Lạc hay diễn viên nhỏ nhắn Châu Đông Vũ từng đoạt giải Kim Mã, bộ phim lẽ ra cần tập trung khai thác khả năng diễn xuất của họ, thay vì sa đà vào các pha hài nhảm.

Còn với những ai trông đợi vào quái thú hay các màn võ thuật trong phim chắc chắn cũng khó cảm thấy thỏa mãn. Thay vì đem đến những màn chiến đấu võ thuật đẹp mắt hay đấu kiếm mãn nhãn, Võ lâm quái thú chỉ mang lại những pha đấu chưởng nhàm chán.

Con quái vật Lucky được tạo nên bằng kỹ xảo vi tính thiếu chuyên nghiệp, có phần chuyển động kém mượt mà. Nếu so với bộ phim cùng chủ đề Monster Hunt (2015) cũng của điện ảnh Hoa ngữ, Võ lâm quái thú hẳn còn thua xa về nhiều mặt.

Nhìn chung, Võ lâm quái thú là một tác phẩm hài hước mang đậm tính giải trí, phù hợp với những ai muốn tìm kiếm khoảng thời gian thư giãn ngoài rạp. Tuy nhiên, đây lại là nỗi thất vọng đối với những người hay theo dõi điện ảnh Hoa ngữ hoặc đạo diễn Lưu Vỹ cường.

Phim đang được trình chiếu tại các rạp trên toàn quốc.