"Vu quy đại náo": Phim hài của Ngọc Trinh, Diệu Nhi tưởng nhảm mà... duyên lạ

Video Thứ 6, 15/02/2019 09:14:28 AM Theo iOne - Clip: CJ Entertainment Vietnam

Bộ phim với sự tham gia của Diệu Nhi, Ngọc Trinh và La Thành đã mang đến nhiều bất ngờ cho khán giả nhờ sự hài hước và ý nghĩa sâu sắc.

Những câu chuyện dở khóc dở cười về đám cưới

Đúng như tên phim, Vu quy đại náo tạo ra mâu thuẫn cho các nhân vật bằng những đám cưới. Nội dung phim xoay quanh nhóm bạn thân 3 người Trang (Ngọc Trinh), Hiền (Diệu Nhi) và Hoàng (La Thành). Cả 3 đều đã đến tuổi lập gia đình nhưng vẫn "ế trong tư thế ngẩng cao đầu" khiến gia đình sốt ruột.

Hiền là cô cháu gái duy nhất trong một gia đình có truyền thống võ thuật. Đã không thể truyền nghề cho cháu, ông nội Hiền đành phải ép cháu lấy chồng để có người nối nghiệp. Bao nhiêu bà mối đến cửa là bấy nhiêu người bị cô gái ghê gớm, đanh đá và siêu quậy này khiến cho sợ hãi bỏ chạy.

Trang thì đảm đang, đẹp người đẹp nết, sống cùng người dì. Dì của Trang vì nợ nần đã ép cháu gái cưới cậu em trai chủ tiệm vàng của vùng - Hoàng - cũng chính là bạn thân của Trang. Chị gái Hoàng rất ủng hộ cuộc hôn nhân này vì nhà Hoàng có truyền thống con trai phải cưới trước con gái, chừng nào Hoàng còn chưa lấy vợ thì chị gái cũng không thể làm đám cưới với người bạn trai lâu năm.

Quá ức chế vì bị gia đình ép buộc, cả 3 đã quyết định... trốn nhà đi. Bộ 3 lập ra một công ty chuyên tổ chức đám cưới cho các cặp đôi với giá cực "bèo". Cũng từ đây, họ chứng kiến những câu chuyện dở khóc dở cười của người khác về tình yêu, hôn nhân, đám cưới, đồng thời phải giải quyết những rắc rối tình yêu của chính mình.

Bộ 3 ế bền vững trong phim.

Bộ 3 "ế bền vững" trong phim.

Xem phim, khán giả đồng cảm với nỗi lòng của các bậc phụ huynh luôn muốn con cái mình nhanh chóng yên bề gia thất, cũng như sự phản kháng của giới trẻ không muốn bị trói buộc trong một cuộc hôn nhân miễn cưỡng. Những vấn đề khác trong cuộc sống như có bầu trước hôn nhân, cưới người mình không yêu, tình yêu đồng tính... cũng được đưa vào phim, đem đến những nốt trầm trong một bộ phim hài.

Tưởng phim hài nhảm mà không hề nhảm

Với dàn diễn viên toàn các gương mặt hài như Diệu Nhi, La Thành, Lê Giang, Tiết Cương, Việt Hương... cộng thêm một diễn viên tay ngang như Ngọc Trinh, khi chưa ra rạp Vu quy đại náo đã bị khán giả nhận định là một phim thuần giải trí với những miếng hài nhảm không mấy sâu sắc.

Thế nhưng Vu quy đại náo đã cho thấy phim có thể thay đổi suy nghĩ của khán giả. Thậm chí không ít ý kiến cho rằng, nếu Vu quy đại náo mà đẩy sớm lên chiếu Tết thì cuộc chiến phim Tết năm nay còn gay cấn hơn nhiều. Với nội dung dễ xem, dễ cười nhưng không dễ dãi, Vu quy đại náo được dự đoán sẽ có một doanh thu khả quan.

Các vai phụ trong phim đều diễn duyên dàng, tiết chế.

Các vai phụ trong phim đều diễn duyên dàng, tiết chế.

Những câu chuyện buồn vui về tình cảm gia đình, tình bạn, tình thân, tình yêu của 3 nhân vật chính và các nhân vật phụ mang lại nhiều tiếng cười cho khán giả. Các miếng hài được tiết chế vừa đủ để chọc cười mà không vô duyên. Các vai phụ của Huỳnh Lập, Quang Trung, Lê Giang, Tiết Cương, Chí Tài... đều tròn vai, duyên dáng.

Bên cạnh những tiếng cười, Vu quy đại náo còn để lại những khoảng lặng xúc động về tình cảm gia đình, tình thương giữa người với người. Khoảnh khắc nhân vật chị Hoa (Lê Giang) chiều lòng làm đám cưới cho em trai dù biết sự thật đằng sau, hay như lúc Trang xin được gọi dì Hai (Việt Hương) là má là một trong những phút giây ấm áp nhất của phim.

Một điều gây bất ngờ nữa cho khán giả là diễn xuất của Ngọc Trinh. Là một diễn viên tay ngang, dù Ngọc Trinh từng đóng chính trong bộ phim Vòng eo 56, khán giả vẫn ngờ vực khả năng diễn xuất của cô. Thế nhưng người đẹp 9x đã hóa thân vào vai Trang rất tự nhiên, hoàn chỉnh. Ở những phân cảnh cần thể hiện nội tâm hay những cảnh khóc, Ngọc Trinh cũng diễn ngon lành, dù chưa thật sự xuất sắc.

Phim có nhiều khoảng lặng xúc động.

Phim có nhiều khoảng lặng xúc động.

Nhiều điểm cộng nhưng Vu quy đại náo cũng có không ít "sạn" và thiếu sót. Là tác phẩm đầu tay, đạo diễn Lê Thiện Viễn hơi "tham" khi đưa quá nhiều câu chuyện vào trong một bộ phim. Điều này khiến mạch phim của Vu quy đại náo hơi rời rạc, tạo cảm giác dài dòng. Kịch bản phim không hoàn chỉnh khi thiếu cao trào. Việc giải quyết mối quan hệ giữa Trang và Hoàng cũng có phần khiên cưỡng. Khán giả chỉ thấy tình cảm của Hoàng dành cho Trang mà không thấy được chiều ngược lại. Bên cạnh đó, dù tên phim là Vu quy đại náo, nội dung phim cũng hướng đến đám cưới nhưng câu chuyện tình yêu của các cặp đôi trong phim lại không được khắc họa sâu sắc bằng những mối quan hệ khác.

Vu quy đại náo sẽ chính thức ra rạp ngày 22/2.