Vũ Thành An diễn xuất trong MV của Ngọc Châm

Video Thứ 7, 06/04/2019 12:03:17 PM Theo Vnexpress - Clip: Lương Ái Vân

Nhạc sĩ 76 tuổi lần đầu làm MV cùng học trò trong bối cảnh quay nhiều hoài niệm tại Hà Nội.

Ca sĩ Ngọc Châm và nhạc sĩ Vũ Thành An ra mắt MV Giai nhân hôm 5/4. Nhạc phẩm trong MV do Ngọc Châm sáng tác lời, dựa trên giai điệu của nhạc sĩ Vũ Thành An viết tặng cô một năm trước. Ca khúc này vừa phát hành bản audio trong album Giai Nhân - Không tên 91 ra mắt dịp 8/3.

MV mang hình ảnh cổ điển, gợi nhớ những giai nhân trong làng nhạc thập niên 1950 - 1960. Trong bối cảnh sân khấu phòng trà xưa, nhạc sĩ Vũ Thành An vào vai người nhạc sĩ mê đắm giọng ca của Ngọc Châm. Ông vừa nghe cô hát, vừa đặt bút viết nên bản nhạc dành tặng cô. Video được dựng tại sảnh của khán phòng Đại học Tổng hợp Hà Nội (cũ), nơi vẫn còn giữ nguyên kiến trúc Pháp cổ đặc trưng. 

Lần đầu quay MV nhưng Vũ Thành An cho biết ông không bỡ ngỡ, thậm chí chỉ cần diễn một lần là hoàn thành vì từng có kinh nghiệm đóng phim vài chục năm trước. Trong khi đó, Ngọc Châm phải quay thâu đêm. Ca sĩ tâm sự không dám ngủ vì sợ mắt đỏ, nên sau khi hoàn tất, cô ngủ hai ngày mới lấy lại tỉnh táo.

Sau khi gặp gỡ truyền thông, Vũ Thành An bay vào TP HCM công tác. Ông sẽ quay lại Hà Nội vào sát đêm nhạc Tình ca không tên - Giai Nhân tối 13/4 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.