Biệt thự giữa rừng cây - liều thuốc chữa lành cho người bị “cơm áo gạo tiền” bóp nghẹt: Giao hoà ánh sáng, kết nối thiên nhiên, vừa sang trọng vừa gần gũi

Không gian sống Thứ 6, 24/12/2021 22:05:00 PM Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Ngôi nhà hiện đại trong rừng này tôn vinh sự kết nối vốn bị đánh giá thấp của môi trường sống với thiên nhiên.

Ngôi nhà hiện đại trong rừng đáng kinh ngạc này được thiết kế không chỉ để cung cấp "nơi trú ẩn" mà còn cho phép thiên nhiên xung quanh trải dài từ bên ngoài đến bên trong và tạo ra bầu không khí gia đình yên tĩnh và thư giãn.

Ẩn mình giữa những tán cây khổng lồ, Villa Zhukovka là một trong những ngôi nhà hiện đại mới nhất xuất hiện trên bàn vẽ của kiến ​​trúc sư Alexandra Fedorova tại Moscow. Ngôi nhà hiện đại trong rừng này tôn vinh sự kết nối vốn bị đánh giá thấp của môi trường sống với thiên nhiên.

Trong khi xã hội xây dựng các thành phố để cung cấp mọi thứ cần thiết cho cuộc sống hiện đại, môi trường rừng nguyên vẹn có những lợi thế riêng của nó, những lợi thế thậm chí có thể có lợi hơn cho lối sống căng thẳng của thế kỷ 21.

Không chỉ tạo ra khu vực sống thoải mái hơn trong những tháng hè nóng nực, mà với cây cối xung quanh, những ngôi nhà trong rừng cũng được hưởng sự riêng tư hơn. Ngoài ra, "bộ mặt" năng động và luôn thay đổi của thiên nhiên qua các mùa cũng trở thành điểm nhấn tuyệt vời cho nội thất, đặc biệt là với những phong cách đương đại, đặc trưng với những mảng kính lớn được sử dụng làm tường bên ngoài.

Villa Zhukovka thể hiện điều này một cách hoàn hảo với hệ thống cửa kính trượt lớn và cửa sổ mở ra khu vườn và cả khu rừng. Thêm vào đó, rất nhiều không gian sống ngoài trời xung quanh ngôi nhà trong rừng này về cơ bản đã biến khu rừng thành một phòng khách thứ hai, cho phép cư dân trở về nhà trong một môi trường thực sự thư giãn và yên bình. Đồng thời, bên trong, phòng ăn với chiều cao gấp đôi thông thường tuyệt đẹp với cửa sổ từ trần đến sàn được thiết kế để tạo cảm giác rộng rãi, đồng thời tạo ra một khung cảnh như đang có một cuộc đối thoại với khu rừng bên ngoài.

 Biệt thự giữa rừng cây - liều thuốc chữa lành cho người bị “cơm áo gạo tiền” bóp nghẹt: Giao hoà ánh sáng, kết nối thiên nhiên, vừa sang trọng vừa gần gũi - Ảnh 1.
 Biệt thự giữa rừng cây - liều thuốc chữa lành cho người bị “cơm áo gạo tiền” bóp nghẹt: Giao hoà ánh sáng, kết nối thiên nhiên, vừa sang trọng vừa gần gũi - Ảnh 2.

Sự sang trọng và đơn giản của kiến ​​trúc hiện đại kết hợp với sự tĩnh lặng của khu rừng có thể tạo ra ngôi nhà rừng tuyệt đẹp - liều thuốc cho lối sống căng thẳng trong thế kỷ 21.

Sử dụng tài sản rừng một cách khôn ngoan

Trên khu đất hình vuông, 3 gian của ngôi nhà trong rừng này được bố trí cẩn thận để tận dụng ánh nắng và bóng cây chuyển động suốt cả ngày.

Gian lớn nhất là khu sinh hoạt 2 tầng nằm ở phía trước của khu nhà.

 Biệt thự giữa rừng cây - liều thuốc chữa lành cho người bị “cơm áo gạo tiền” bóp nghẹt: Giao hoà ánh sáng, kết nối thiên nhiên, vừa sang trọng vừa gần gũi - Ảnh 3.

Gian thứ hai hơi xa so với ngôi nhà, có ga ra. Vật liệu kết nối gian thứ hai với gian sinh hoạt được làm bằng bê tông cốt thép, bên cạnh việc tăng thêm sức hấp dẫn về thị giác cho mặt tiền, nó còn giúp che lối đi dẫn đến lối vào chính và che mưa chắn gió khi thời tiết xấu. Con đường cũng sẽ được thắp sáng vào ban đêm.

 Biệt thự giữa rừng cây - liều thuốc chữa lành cho người bị “cơm áo gạo tiền” bóp nghẹt: Giao hoà ánh sáng, kết nối thiên nhiên, vừa sang trọng vừa gần gũi - Ảnh 4.
 Biệt thự giữa rừng cây - liều thuốc chữa lành cho người bị “cơm áo gạo tiền” bóp nghẹt: Giao hoà ánh sáng, kết nối thiên nhiên, vừa sang trọng vừa gần gũi - Ảnh 5.
 Biệt thự giữa rừng cây - liều thuốc chữa lành cho người bị “cơm áo gạo tiền” bóp nghẹt: Giao hoà ánh sáng, kết nối thiên nhiên, vừa sang trọng vừa gần gũi - Ảnh 6.
 Biệt thự giữa rừng cây - liều thuốc chữa lành cho người bị “cơm áo gạo tiền” bóp nghẹt: Giao hoà ánh sáng, kết nối thiên nhiên, vừa sang trọng vừa gần gũi - Ảnh 7.

Ở phía sau, nhỏ nhất trong 3 gian là bể bơi trong nhà. Khu sinh hoạt chính được kết nối với bể bơi trong nhà qua hành lang vách kính trang nhã nhìn ra sân trung tâm.

 Biệt thự giữa rừng cây - liều thuốc chữa lành cho người bị “cơm áo gạo tiền” bóp nghẹt: Giao hoà ánh sáng, kết nối thiên nhiên, vừa sang trọng vừa gần gũi - Ảnh 8.
 Biệt thự giữa rừng cây - liều thuốc chữa lành cho người bị “cơm áo gạo tiền” bóp nghẹt: Giao hoà ánh sáng, kết nối thiên nhiên, vừa sang trọng vừa gần gũi - Ảnh 9.

Tận dụng ánh sáng ban ngày. Vị trí ngôi nhà so với chuyển động của mặt trời là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong giai đoạn lập kế hoạch thiết kế ban đầu.

Sự hòa hợp với thiên nhiên

Mặt tiền của ngôi nhà trong rừng xinh đẹp này, bên cạnh lối vào chính, không có cửa ra vào. Để mang lại cho nó vẻ ngoài hiện đại, ngoại thất được xây dựng với các đường thẳng sắc nét.

 Biệt thự giữa rừng cây - liều thuốc chữa lành cho người bị “cơm áo gạo tiền” bóp nghẹt: Giao hoà ánh sáng, kết nối thiên nhiên, vừa sang trọng vừa gần gũi - Ảnh 10.

Ngoài ra, các bức tường ở tầng trệt có tông màu nâu đất đậm, hài hòa ngôi nhà với khu rừng.

 Biệt thự giữa rừng cây - liều thuốc chữa lành cho người bị “cơm áo gạo tiền” bóp nghẹt: Giao hoà ánh sáng, kết nối thiên nhiên, vừa sang trọng vừa gần gũi - Ảnh 11.

Cảm giác hiện đại được nhấn mạnh ở tầng trên với gam màu trắng tương phản, sạch sẽ.

Mặt tiền cũng được sử dụng nhiều kính để truyền càng nhiều ánh sáng ban ngày vào bên trong càng tốt. Thêm vào đó, nó cho phép tầm nhìn tối đa ra cảnh rừng từ hầu hết các phòng trong nhà. Các bức tường kính cũng đảm bảo ngôi nhà được thông gió tốt trong những tháng ấm hơn.

 Biệt thự giữa rừng cây - liều thuốc chữa lành cho người bị “cơm áo gạo tiền” bóp nghẹt: Giao hoà ánh sáng, kết nối thiên nhiên, vừa sang trọng vừa gần gũi - Ảnh 12.

Không gian sống ngoài trời - phòng khách giữa thiên nhiên

Các bức tường kính có thể hoạt động đóng vai trò đặc biệt quan trọng ở tầng trệt, nơi chúng được sử dụng để kết nối nội thất với sân thượng và sân trung tâm.

Ở một vị trí như thế này, sẽ thật đáng tiếc nếu không tận dụng mọi cơ hội để tạo ra những không gian sống ngoài trời, đó là lý do tại sao ngôi nhà trong rừng tuyệt vời này lại tận dụng những ban công và sân thượng lớn. Để tối đa hóa công năng sử dụng, các kiến ​​trúc sư đã che một phần sân thượng chính bằng cách sử dụng ban công phía trên để che nắng cho nội thất trong những ngày hè. Để kết nối tất cả các công trình phụ và khu vực sinh hoạt ngoài trời, các lối đi đều trải dài qua sân trung tâm.

 Biệt thự giữa rừng cây - liều thuốc chữa lành cho người bị “cơm áo gạo tiền” bóp nghẹt: Giao hoà ánh sáng, kết nối thiên nhiên, vừa sang trọng vừa gần gũi - Ảnh 13.
 Biệt thự giữa rừng cây - liều thuốc chữa lành cho người bị “cơm áo gạo tiền” bóp nghẹt: Giao hoà ánh sáng, kết nối thiên nhiên, vừa sang trọng vừa gần gũi - Ảnh 14.

Ảnh:  Ilya Ivanov

Theo: Architecturebeast

Ý kiến bạn đọc